VIVARIUM หมู่บ้านสุดหลอน หนังที่จะทำให้คุณมองบ้านจัดสรรที่เปลี่ยนไป

VIVARIUM แค่ฟังชื่อเรื่องอย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่ามันจะเป็นหนังเขย่าขวัญหรืออะไรนะคะถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องลึกลับ แต่ไม่ใช่หนังผีตุ้งแช่อย่างที่ลายคนคิดไว้อันที่จริงหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวลึกลับ เขย่าขวัญที่ฉาบหน้าด้วยความตลก ว่าด้วยเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งที่ต้องการซื้อบ้านเพื่อสร้างครอบครัวโดยทั้งคู่ได้ขับรถเข้าไปดูหมู่บ้านจัดสรรที่ชื่อ Vivarium (วิวาเรียม) 

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ภายนอกเป็นหมู่บ้านธรรมดาที่ดูน่าอยู่แต่เมื่อทั้งคู่ได้ขับรถเข้ามาก็รู้สึกถึงความแปลกของที่นี่ ตั้งแต่ยามที่เฝ้าประตูบรรยากาศที่ดูดีแต่แอบชวนขนลุก และเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ตกใจคือพวกเขาขับรถวนไปรอบหมู่บ้านโดยไม่สามารถหาทางออกได้ พวกเขาพยายามหาทางออกทุกวิถีทางและได้เข้าไปในบ้านเพื่อที่จะหาทางออก แต่ยิ่งหายิ่งเจอแต่เรื่องแปลก ๆ หมู่บ้านนี้มันยังไงกันแน่นะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

   สำหรับใครที่เปิดเข้ามาดูหนังเรื่องนี้แค่ตอนต้น คงมีแอบฮากันบ้าง เพราะเป็นการเล่าเรื่องที่ออกแนวตลกจนดูเหมือนเป็น Comedy Film แต่ถ้าดูไปเรื่อย ๆ จะเริ่มขนหัวลุก เสียงสันหลังกันแน่นอนเพราะด้วยบรรยากาศ เรื่องราวแปลก ๆ ที่ต้องหาคำตอบอยู่ตลอดเวลา ทั้งที่ไม่มีเรื่องวิญาณเข้ามาเกี่ยวข้องไม่มีผีหน้าสยองโผล่มาให้ตกใจอยากหนังสยองขวัญทั่วไป ซึ่งเรื่องแนวนี้ผู้เขียนแทบไม่เคยเจอมาก่อน

VIVARIUM แค่ฟังชื่อเรื่องอย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่ามันจะเป็นหนังเขย่าขวัญหรืออะไรนะคะถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องลึกลับ  VIVARIUM

หนังผีสิง ที่ทำให้หลายๆคนต้องมองบ้านตัวเองผิดไป อย่าง VIVARIUM 

จนเรียกไม่ถูกว่า ตกลงมันเป็นหนังแนวไหนกันแน่ แต่สิ่งที่ต้องชื่นชม อย่างแรกคงต้องเป็นเรื่องการกำกับที่มีจังหวะให้ลุ้นอยู่ตลอด มีการแทรกมุขตลกของตัวละครอยู่เนือง ๆจึงพอบรรเทาอาการกลัวลงไปได้บ้าง อีกอย่างที่เป็นข้อดีที่ควรพูดถึง คือเรื่องของนักแสดงที่มารับบทนำอย่าง Imogen Poots และ Jesse Eisenberg ที่เล่นออกมาได้อย่างกลมกล่อมจึงทำให้ดูสนุกมากขึ้น ถ้าจะต้องให้คะแนน เรื่องนี้ผู้เขียนขอให้ 10/10

สำหรับหนังแนวใหม่แบบนี้แต่เรื่องแนวนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนไม่ชอบเรื่องซับซ้อน เพราะเป็นหนังที่ต้องคิดอยู่ตลอดเวลาราวกับต้องเล่นเกมส์ไขปริศนา หรือเกมส์วิ่งวนหนทางออกจากเขาวงกต แต่สำหรับคนที่ชอบแนวลึกลับชอบเล่นเกมส์ไขปริศนา ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Secret Room ที่ต้องไขปริศนาเพื่อหาทางออก

ผู้เขียนเชื่อว่าหนังแนวนี้ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน คุณจะได้รับรสแห่งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งตลก หลอนดราม่าน้ำตาแตก ความโมโหในความผิดพลาดของตัวละครแต่ผู้เขียนเชื่อว่าหลังดูจบ Vivarium จะกลายเป็นหนังในดวงใจของคนดูอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลสปอย์จาก : ufabet