The 8th Night หนังสยองขวัญของเกาหลีจากเว็บ Netflix

The 8th Night เป็นหนังสยองขวัญเกาหลีที่มีความยาวของเรื่องประมาณ 90 นาที ในตลอดการดำเนินเรื่องเล่าของหนังเรื่องนี้นั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ช่วงด้วยกัน นั้นคือเป็นเรื่องราวมาจากตำราโบราณว่ามีปีศาจร้ายที่คู่แยกออกจากกันให้อยู่กันคนละทิศเพื่อไม่ให้หาทางกลับมารวมตัวกันได้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

นั้นคือจะเป็นดวงตาสีน้ำฟ้า และดวงตาสีแดง ในตอนแรกจะเป็นนักวิจัยที่หลงงมงายกับเรื่องไสยศาสตร์เป็นอย่างมากได้ตามหา ผนึกหินก้อนนั้นเพื่อเปิดออก โดยเริ่มจากผนึกหินสีแดงเลือด เพราะมีความเปิดง่ายมากกว่า

The 8th Night เป็นหนังสยองขวัญเกาหลีที่มีความยาวของเรื่องประมาณ 90 นาที ในตลอดการดำเนินเรื่องเล่าของหนังเรื่องนี้นั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8

เพราะต้องทำพิธีกรรมด้วยเลือด เพื่อบูชาจนผนึกหินนั้นได้เปิดออกมาและได้เข้าไปสิงอยู่ในจิตใจของมนุษย์ที่ในใจมีความโลภ โกรธ หลงงมงายเป็นที่ตั้ง และได้เข้าสิงคนไปเรื่อยๆและสูบเลือดเนื้อออกไปเพื่อให้ตัวเองแข็งแรงขึ้น และไปสิงกับคนอื่นๆต่อ ปีศาจสีเลือดจะเข้าสิงเฉพาะคนที่ดวงชะตาตกและได้ไปทำพิธีกรรมและบูชาด้วยเลือด ทำให้หาบุคคลนั้นๆเจอได้ง่าย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

 แต่เนื้อเรื่อง The 8th Night นี้ ดำเนินเรื่องด้วยพระนักบวชที่เป็นหลวงตา และพระหนุ่มบวชใหญ่ ที่บวชเรียนมาตั้งแต่เด็กๆ พระหนุ่มเป็นตัวหลักของเรื่องนี้ ในเรื่องก็ดำเนินต่อไปโดยมีพระหนุ่มเป็นตัวเดินเรื่องทั้งหมด ที่ตามหาพระหลวงที่หนีออกไปให้มางานศพหลวงพ่อที่มรณะภาพไป

โดยสิ่งลึกลับในท่านั่งสมาธิ นักวิจัยคนนั้นได้ทำการทดลองจนปีศาจร้ายได้คร่าชีวิตเขาไป และเรื่องได้ดำเนินไปเรื่อยๆจนเข้าวันที่ 5 ถ้าปีศาจร้าย เหยียบกินก้อนที่ 8 เข้าวันที่ 8 ได้สำเร็จ ทุกอย่างบนโลกก็จะถูกครอบงำด้วยเหล่าบรรดาผีร้ายที่ถูกกักขังไว้ ออกมาทำร้ายชาวบ้าน

The 8th Night คืนที่ 7 ปีศาจสีเลือดได้ใช้ทาสสาวที่ถูกกักขังล่ามโซ่ไว้เปิดเผื่อตัวตน

ว่าพระหนุ่มคือบุคคลที่จะเปิดผนึกอีกก้อนนั้นได้ เพราะพระหนุ่มนั้น เติบโตมาจากความเกลียดชัง เพราะเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของคนที่ฆ่าครอบครัวของพระหลวงพี่ที่ออกจากวัดไป เพื่อไม่ให้ตัวเองฆ่าพระหนุ่มองค์นั้นในวัยเด็ก และด้วยที่ความเครียดถูกส่งตรงให้พระหนุ่ม

และเป็นเหมือนคนที่มีตราบาปติดตัวจากความแค้น จึงทำให้เป็นที่ต้องการของปีศาจสีเลือดที่จะเข้าสิงร่างและเปิดผนึกสีฟ้าเพื่อเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้งสำเร็จ และพระหลวงพี่ก็ใจจะมรณภาพจากการต่อสู้เพื่อให้พระหนุ่มได้หนีไปอย่างปลอดภัย แต่สุดท้าย เพราะหลวงพี่ก็ช่วยพระหนุ่มจากการถูกสิงได้สำเร็จก่อนสิ้นลมไป

จากเรื่อง The 8th Night เป็นเสมือนความแค้นที่ไม่มีการให้อภัยของมนุษณ์จนทำให้เกิดโทสะในใจจนฝังรากลึก เข้าเกาะกินจิตใจ จนทำให้ดูเป็นปีศาจร้ายที่เข้าครอบงำบุคคลที่สินหวัง เครียดแค้น โกรธ เพื่อเป็นเครื่องมือในการทำลายสติ สมาธิ

และจิตใจนึกคิดของความเป็นได้หมด เพราะสุดท้ายแล้วเรื่องนี้จบด้วยที่ พระหลวงพี่สำนึกในความผิดที่คิดร้ายต่อตัวเด็กที่เป็นลูกของคนที่ฆ่าครอบครัวตัวเอง แต่คนที่ฆ่าก็เพราะว่าเกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิด เป็นอีกเรื่องที่ไม่ได้น่ากลัวจนขวัญเสียแต่เป็นการเล่าเรื่องราวและดำเนินเรื่องที่ตื่นเต้นและมีอะไรให้คิดตามได้อยู่ตลอดและเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้อีกเรื่อง

สมัครสมาชิกเล่น ufabet1688 คลิกเลย !