Ocean8 ภารกิจปล้นแบบปังๆในแบบฉบับผู้หญิง

Ocean8 โอเชี่ยน มาจากนามสกุลของนางเอกในเรื่อง เดบบี้ โอเชี่ยน น้องสาวของจอมโจรผู้โด่งดังอย่าง แดนนี่ โอเชี่ยน ซึ่งเคยมีภาคเก่าภาคก่อนมาหลายภาค เดบบี้ เธอกลับออกมาจากคุกและวางแผนการปล้นรวม

o o o o o o o o o o o oo oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไปถึงการแก้แค้นคนที่ทำให้เธอติดคุกก่อนหน้านี้ และเธอก็รวบรวมสมาชิกร่วมภารกิจได้ถึง 8 คน ที่จะมาช่วยทำให้ภารกิจการปล้นครั้งนี้สำเร็จลุล่วง ในหนังเรื่องนี้ส่วนที่ผู้เขียนชอบมากที่สุดคือคอสตูมเสื้อผ้าหน้าผมของทุกตัวละครในเรื่อง ชุดที่ตัวละครแต่ละคนใส่คือสวยและมีเอกลักษณ์ตามคาแรคเตอร์ของตัวละคร ชอบการเดินเรื่องที่ทำเรารู้สึกแบบว่า…

Ocean8 โอเชี่ยน มาจากนามสกุลของนางเอกในเรื่อง เดบบี้ โอเชี่ยน น้องสาวของจอมโจรผู้โด่งดังอย่าง แดนนี่ โอเชี่ยน ซึ่งเคยมีภาค

โหยย ผู้หญิงพวกนี้เท่จัง ปล้นแบบมีชั้นเชิง และบทแต่ละคนคือมีความฉลาดมากๆ ซึ่งทำให้เราก็ลุ้นไปตามหนังว่า.. จะปล้นกันอย่างไร วิธีไหนอะไรยังไง และหนังเก็บรายละเอียดที่เราสงสัยได้ดีทุกตอน ดูแล้วไม่เบื่อ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ทำให้อยากดูจนจบ และทำให้เห็นว่า Ocean ในภาคนี้ที่มีแต่ตัวละครเป็นผู้หญิงแสดงก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้ในภาคที่มีแต่ตัวละครผู้ชายแสดง 8 ตัวละครสาวนี้มีความโดดเด่นของตัวเองทุกตัวละคร แต่ที่ผู้เขียนชอบและรักเลยคือตัวของ เดบบี้ โอเชี่ยน ที่นำแสดงโดย แซนดรา บุลล็อก เพราะเป็นบทที่ฉลาดมากในการวางแผนและการปล้น โดยที่เดบบี้นั้นเป็นตัวเบี่ยงเบนความสนใจ

Ocean8 หนังปล้นที่ไม่เหมือนใคร ในสไตล์สาวๆ

บทพูดที่แล้วเข้าใจง่าย แฝงด้วยมุขตลก ทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่า เดบบี้ฉลาดมาก เธอทำสำเร็จทั้งในการปล้นและแก้แค้นในคราวเดียว แต่บทของหนังทำให้ตัวละครทั้ง 8 มีชั้นเชิงและมีควาทสามารถในตัวเอง

จึงไม่ทำให้เราลืมตัวละครตัวไหนไปได้เลย และเนื้อเรื่องก็ปูพื้นได้เร็วและเข้าใจง่าย ไม่จำเป็นต้องดูภาคเก่ามาก็สามารถเริ่มดูภาคนี้ได้เลย ดูแล้วทำให้รู้สึกว่าอยากเป็นโจรบ้าง ปังๆ สวยๆ เท่ๆ เริ่ดๆ เชิ่ดๆ แบบแก๊งนี้ ไม่ใช่โจรกระจอกนะยะ เพราะระดับ เดบบี้ โอเชี่ยน จึงต้องโชว์ลวดลายความเป็นโอเชี่ยน การวางแผนและลงมือทำการปล้นที่เหนือชั้น แยบยล เสื้อผ้าที่ดูดีตลอดเรื่อง

การตบตาผู้คนด้วยความมีชั้นเชิง และอีกสิ่งที่ประทับใจก็คือเพลงประกอบฉากเด่นกลางเรื่องที่ชื่อ These boots are make for walkin’ จังหวะที่เพลงขึ้นทำให้ดูแล้วรู้สึกแบบว่า.. เห้ยย เท่อ่ะ เก๋มาก ปรบมือ และนี่ก็เป็นหนังที่ผู้เขียนยกให้เป็นหนังในดวงใจอีกเรื่องที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ

รีวิวหนังก่อนหน้านี้ : Me Before You 2016 ถ้าหากจะเปรียบเปรยกับก็คงจะหมายความว่า…