Catch Me If You Can จับให้ได้ถ้านายแน่จริงสร้างจากเรื่องจริงของนักต้มตุ๋น

Catch Me If You Can หนังดีๆ ที่ให้คนดูรู้สึกทึ่งไปตามกันที่คนคนนึงสามารถปลอมตัวเป็นคนทำงานในหลากหลายอาชีพ อาทิเช่น นักบิน อาจารย์ ทนายความ แพทย์ แต่อาชีพที่แท้จริงของเขาคืออาชญากรหรือนักต้มตุ๋น หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของชายที่ชื่อ แฟรงค์ วิลเลียม อบาเนล จูเนียร์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เขาเริ่มต้นทำอย่างนี้ตั้งแต่เมื่อเขามีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น เขาเริ่มต้นด้วยการปลอมแปลงเช็คเพื่อนำไปขึ้นเงินและเอามาใช้จ่ายเพื่อดำรงชีพต่อวัน เขาทำสำเร็จทุกอย่างและผ่านไปได้ด้วยดีเสมอเป็นระยะเวลา 5 ปี ถือว่าเป็นเวลานานทีเดียว ที่ตำรวจจะใช้เวลาในการสืบสวนและติดตามจับกุมเด็กหนุ่มเพียงคนเดียวและหากจะถามถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมีมูลค่ารวมกว่า 4 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ และนี่จึงทำให้ผู้เขียนรู้สึกแบบ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ๋อ.. นี่สินะ ที่มาของชื่อหนัง (จับให้ได้ถ้านายแน่จริง) และท้ายที่สุดเขาถูกจับโดยหน่วย FBI ที่ประเทศฝรั่งเศสในวัย 21 ปี ชื่อของหนังเปรียบเหมือนกับคำนิยามของตัว แฟรงค์ วิลเลี่ยม อบาเนล จูเนียร์

Catch Me If You Can หนังดีๆ ที่ให้คนดูรู้สึกทึ่งไปตามกันที่คนคนนึงสามารถปลอมตัวเป็นคนทำงานในหลากหลายอาชีพ อาทิเช่น นักบิน อาจารย์ ทนายความ

ได้เป็นอย่างดี เขาเป็นคนช่างสังเกต ช่างจดช่างจำ จนวันหนึ่งแฟรงค์ได้หนีออกจากบ้าน และนั่นเป็นปฐมเหตุที่ได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล เมื่อเขาได้ค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองที่สามารถปลอมเอกสาร ปลอมตัว เพื่อเป็นคนในอาชีพต่างๆได้อย่างใจนึก เค้าปรับบุคลิกเป็นคนที่ประกอบอาชีพที่มีคุณลักษณะเฉพาะได้อย่างน่าเชื่อ ไม่ใช่เพียงแค่บุคลิกแต่รวมไปถึงเอกสารแสดงตัวตนต่างๆอีกด้วย ที่ผู้เขียนว้าวที่สุดคือตอนที่เขาสามารถปลอมตัวเป็นนักบินที่ต้องบินออกนอกประเทศจริงๆและปลอมเช็คเพื่อรับเงินเดือนนักบินอีกต่างหาก ทั้งๆที่ตัวเขาไม่มีความรู้ใดใดที่เกี่ยวข้องกับการบินเลย เขาตบตาตำรวจได้อย่างแนบเนียน จึงทำให้เขารอดจากการจับกุมได้เสมอ แต่งานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกรา

Catch Me If You Can หนังดีๆ แค่เพียงตัวอย่างก็ทำให้ใครหลายๆคนอยากติดตามชม

จุดจบของแฟรงค์ หนังได้ทำออกมาตรงตามเรื่องจริง ถือเป็นหนังที่สนุกอีกเรื่อง ดูได้หลายรอบไม่เบื่อ เพราะหนังดำเนินเรื่องชวนน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ ลุ้นไปกับการวางแผนและการปลอมตัวต่างๆ รวมไปถึงการปลอมแปลงเอกสารต่างๆ เช่น เช็ค ใบประกอบวิชาชีพ ใบประกาศนียบัตร และอีกมากมายหลายอย่าง ที่เขาทำขึ้นมาด้วยฝีมือของเขาเองคนเดียว ตรงนี้ที่ทำให้ผู้เขียนถึงกับทึ่ง เพราะไม่ได้มีขบวนการ แก๊ง หรือพรรคพวกใดใดทั้งสิ้น เขากระทำการทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งหมด

อีกทั้งภาพของหนังยังเป็นมู้ดโทนในสมัยย้อนยุคเป็นช่วงของปี 1963 ทำให้ดูแล้วมีความคลาสสิกไปอีกแบบ ส่วนคอสตูมเสื้อผ้าหน้าผมต่างๆก็ดูดีทุกฉาก ไม่มีอะไรที่ดูแล้วขัดหูขัดตา หรือทำให้ผู้เขียนตั้งข้อสงสัยได้เลย หนังได้ถ่ายทอดวิธีและรายละเอียดการเป็นนักต้มตุ๋นมืออาชีพของแฟรงค์ได้เป็นอย่างดี และยังได้ถ่ายทอดในส่วนของการตามล่าตัวแฟรงค์ได้เหมือนจริงเพราะเค้าเป็นอาชญากรระดับโลกที่หน่วยงาน FBI ต้องการตัว ไม่ใช่เพียงแค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่รวมไปถึงประเทศอื่นๆก็ต้องการตัวเขาด้วยเช่นกัน (จับให้ได้ถ้านายแน่จริง) จึงถือเป็นหนังที่ควรค่ากับการหามาดูอีกเรื่องหนึ่งนั่นเอง

สมัครเป็นสมาชิคง่ายๆ เพียง : ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ