The Others 2001 สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไป

The Others 2001 หนังเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้เศร้าโศก เกรซเธอเป็นทุกข์แสนสาหัสหลังจากสามีของเธอต้องไปประจำการเป็นทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองทิ้งเธอกับลูกสองคน แอนน์ และ นิโคลัส

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o

The Others 2001 หนังเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้เศร้าโศก เกรซเธอเป็นทุกข์แสนสาหัสหลังจากสามีของเธอต้องไปประจำการเป็นทหารในช่วงสงครามโลก

ไว้ในคฤหาสน์หลังโตโดยลูกๆของเธอป่วยเป็นโรคประหลาดที่ไม่สามารถสัมผัสกับแสงแดดได้ทำให้ทั้งสามชีวิตต้องอาศัยอยู่ภายใต้ความมืดมิด มีเพียงแสงเทียนอันวูบไหวเท่านั้นที่ช่วยเป็นแสงสว่างได้จนกระทั่งวันหนึ่ง มีคนสามคนมาเคาะประตูบ้าน ประกอบด้วย มิสซิสเบอร์ธา มิสเตอร์เอ๊ดมันน์และหญิงใบ้ลิเดีย โดยอวดอ้างว่าพวกเขาเคยเป็นคนรับใช้ที่คฤหาสน์หลังนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o

และขอให้เกรซช่วยรับเข้าทำงานกฎที่แสนประหลาดของบ้านหลังนี้คือเกรซมีเงื่อนไขว่าประตูทุกบานในบ้านจะต้องถูกล็อคกุญแจเอาไว้ก่อนที่จะเปิดประตูบานถัดไปได้ตัวเกรซเองไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกมานานแล้ว

ประกอบกับหมอกที่ลงจัดทำให้เธอไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้เวลาผ่านไปเกรซเริ่มสัมผัสได้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นในบ้าน อย่าง เปียโนบรรเลงเองได้ประตูเปิดปิดเองได้ มีเสียงคนเดินแปลกๆอยู่บนบ้าน หรือแม้แต่แอนน์และนิโคลัสก็บอกว่าพวกขาเห็นเด็กชาวยอีกคนชื่อว่า วิกเตอร์ วิ่งเล่นอยุ่ในบ้าน

The Others 2001 หนังเก่าที่มีความดีๆมากมาย

The Others 2001 จู่ๆวันหนึ่ง สามีของเกรซก็ปรากฏตัวขึ้นอย่างลึกลับ และไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยทั้งคู่ได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันภายใต้คฤหาสน์ที่น่าวังเวงนี้ด้วยกันเป็นเวลา 1 คืนและในเช้าวันถัดมาเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เหมือนกับว่าเขาไม่เคยเดินทางกลับมาที่บ้านเลยและในระหว่างนี้เองเหล่าคนใช้ทั้งสามเริ่มแสดงท่าทีประหลาดและพยายามจะเปิดเผยจุดประสงค์บางอย่างของการกลับมาที่บ้านหลังนี้ จนกระทั่งเหตุการณ์ทุกอย่างที่ผิดปกติได้ดำเนินมาถึงจุดที่พุ่งทะย่านถึงสุดขัดเมื่อจู่ๆผ้าม่านของบ้านทั้งหลังได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อแสงสว่างฉายเข้าไปในบ้านเมฆหมอกที่บังตาเกรซก็

เริ่มเผยความจริงที่น่าสุดสะพรึงตัวหนังได้กวาดคำชมจากนักวิจารณ์มาได้อย่างล้นหลาม รวมไปถึงมีรายรับทั่วโลกถึง 210ล้านเหรียญ จากต้นทุนในการสร้างแค่เพียง 17 ล้านเหรียญเพียงเท่านั้นเอง และด้วยแสดงชั้นเยี่ยมของดาราฝีมือชั้นเยี่ยมอย่าง นิโคล คิดแมน

ที่ทรงพลังและตีบทแตกกระจุยในการรับหน้าที่เป็นคุณแม่ลูกสองที่ต้องแบกรับภาระการเลี้ยงลูกที่มีโรคประจำตัว เธอค่อยๆปล่อยความเครียดออกมาทีละเล็กละน้อยจนกระทั่งบ้าคลั่งในที่สุดชื่อของเธอได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลบาฟต้าในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอนั้นมีฝีมือการแสดงอารมณ์ที่ไม่เป็นสองรองใครเลยในยุคนั้น

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : w88