School Town King แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน

School Town King ภาพยนตร์สารคดีขนาดยาวเรื่องล่าสุดของ ผู้กำกับเบสท์ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย ซึ่งตามติดเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่น 2 คน  บุ๊ค ธนายุทธ ณ อยุธยา วัย 18 ปี และนนท์ นนทวัฒน์ โตมา ในวัยเพียง 13 ปี  ทั้งคู่เป็นเด็กหนุ่มวัยคึกคะนองที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษาของประเทศไทยได้เหมือนกันเด็กในประเทศนี้หลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นการยืนตรงเข้าแถวเคารพธงชาติ ท่องค่านิยม 12 ประการ รวมทั้งหลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งจะทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขายิ่งขาดความสนใจในชั้นเรียน

School Town King ภาพยนตร์สารคดีขนาดยาวเรื่องล่าสุดของ ผู้กำกับเบสท์ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย ซึ่งตามติดเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่น 2 คน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

          ใครจะไปเชื่อว่าหนังฟอร์มเล็ก เพียงเข้าโรงเปิดวันเดียว โรงเดียว รอบเดียว จะมีคนดูมากกว่า 50 คน ทำเงินไป 1.3 หมื่นบาท ( ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลจที่น่าพึงพอใจแล้ว) กระแสตอบรับจากคนในวงการภาพยนตร์ด้วยกันเองหรือแม้แต่ผู้ชมที่ได้มีโอกาสเข้าไปดูถือว่าดีกว่าทีมงานจะคาดคิด เป็นเรื่องน่าเสียดายที่จำนวนโรงและรอบจัดฉายถูกจำกัดตามสไตล์หนังฟอร์มเล็กทุนน้อยตามเคย ตรงกันข้าม ภาพยนตร์สัญชาติไทยแท้เเรื่องนี้ กลับได้รับความสนใจและได้ร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์นนาชาติที่ได้รับเลือกอย่างเช่น งานเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ และงานเทศกาลภาพยนตร์ Jogja-NETPAC Asianประเทศอินโดนีเซีย รวมทั้งยังกวาดรางวัล สารคดียอดเยี่ยม รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ปีล่าสุด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

School Town King นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม คมชัดลึกอวอร์ด

ครั้งที่ 17, ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 17, ผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 11, ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 11 เรียกได้ว่ากวาดรางวัลมาอย่างมากมายล้นหลามจริงๆ

          ถ้าจะลองวิเคราะห์ดูแล้ว ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของภาพยนตร์สารคดีขนาดยาวเรื่องนี้ เป็นผลพวงมาจากทีมผลิตหนังเรื่องนี้ที่สามารถสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจต่อเจ้าของเรื่องราวอย่างบุ๊คและนนท์ได้ลึกซึ้ง จนได้โมเมนต์ที่ไม่ต้องระวัดระวัง และได้เข้าถึงสถาณการณ์อันน่าบีบคั้นอึดอัดได้ต่อหลายครั้ง ปัจจุบัน บุ๊ค ยังคงสะท้อนสังคมด้วยเพลงแร็ปของเขา รวมทั้งยังโดนคดีทางการเมือง และถูกคุกคามจากกลุ่มอำนาจที่ไม่เคยมีความยุติกรรม

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ100 คลิกเลย !