Mayans M.C. ซีรียร์ดี ที่ นักซิ่งไม่ควรพลาด

Mayans M.C. กับการเริ่มต้นที่ดี และมีโอกาศที่จะเป็นซีรีส์ยอดเยี่ยมเทียบเท่ากับจักวาล Son Of Anarchy เอาจริงๆ ที่แรกพอได้ยินว่า Kurt Sutter จะสร้างภาคแยกเกี่ยวกับแก๊งมายันก็เกิดคำถามต่างๆ นาๆ ขึ้นมาทันที ว่าจะไหวหรอวะ แก๊งมายันจะมีอะไรน่าสนใจเท่า SOA  หรอ แต่ก็ยังเชื่อในการทำซีรีย์ Kurt นะ ว่าถ้าทำ SOA ได้ดีขนานดนั้น เรื่องมันก็จะออกมาดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอน และในที่สุด  ก็ได้ออกอากศเป็นอีพีแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลคือซีรีย์ได้ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากครับ ซีรีย์นี้จะเล่าเรื่องราวหลังตอนจบ

SOA ฉันั้นจะมีความเชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับหลายๆเซอร์ไพร์ที่ทำให้เราได้ตื่นเต้นและตกใจเป็นอย่างมากแน่นอน หลักๆเลย ก็จะโฟกัสไปที่แก๊งมายันสาขาชายแดนแม็กซิโก คาลิฟอร์เนียใต้ แต่ก็ยังคงบรรยากาศและความเป็น SOA อยู่ครบถ้วน อีกทั้งตัวละครก็ออกแบบมาดีมาก

ไม่แพ้กับแก๊ง SOA เลยแต่ละตัวละครมีหน้าตาและเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ ส่วนตัวเองถึงจะรัสมีความสำคัญไม่เท่าแจ็ค แต่ก็ถือว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เป็นอีพีแรกแต่ไม่ไดเปิดตัวหวือหวามากนัก เดินเรื่องระดับเดียวกับ SOA อีพีแรกคคือค่อยๆเป้นค่อยๆไป ให้เราค่อยๆรู้จักและซึมซับตัวละครสถานที่ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นก้าวแรกที่แข็งแรงพอสมควร ส่วนที่พูดไม่ได้เลยคือปมดราม่า อีพีแรกนี้จะมีการปูทางไว้หลายอย่างสำหรับเนื้อเรื่องในอนาคต ซึ่งดูแล้วเราจะได้รู้สึกอึ้งเหมือนตอนดู SOA อย่างแน่นอนเพราะมีเรื่องของการตัดสินใจของตัวละครและความขัดแย้งที่นำไปสู่การนองเลือดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ตลอด

Mayans M.C.
Mayans M.C.

เนื้อหาก่อนหน้า Spenser Confidential หนังใหม่ Netflix

ส่วนในการกำกับการแดสง การถ่ายทำ โปรดักชั่นยังคงดีงามอยู่ดังเดิม รวมๆแล้วถือว่าเป็น Great Start เลยครับ ไม่ใช่เพราะมันเป็นภาคต่อ SOA แล้วรอคอยมานาน แต่มันเป็นซีรีย์ที่ดีและแสดงถึงความแข็งแรงในหลายๆด้านของมัน และมีประสิทธิภาพในเป็นซีรีย์ที่ยอดเยี่ยมไม่น้อยกว่า SOA เลย รับประกันเลยว่าแฟนๆ SOA เกือบร้อยทั้งร้อยจะชอบครับ ต้องดูแล้ว

อีกอย่างภายในซีรีย์นั้นเป็นการเชื่อมโยมของจักวาล SOA ซึ่งอาจจะมีหลายๆฉากที่ทำเซอร์ไพร์แฟน SOA ทำให้ดูหน้าตื่นเต้นและอยากดูต่อไปเรื่อยๆ ไดเข่าวว่าในตอนนี้ซีรีย์ดำเนินเนื้อเรื่องไปถึงซีซั่น ที่ 2 เข้าแล้ว แต่ในปีนี้ยังไม่ได้มีประกาสออกมาอย่างเป็นทางการว่าซีซั่นที่ 3 จะมีกำหนดฉายในปีนี้เมื่อไหร่ อีกทั้งในฉากจบซีซั่นที่ 2 ยังทิ้งท้ายไว้และทำให้มีความน่าตกใจข้อข้างมาก ซึ้งใครคนไหนที่ยังไม่ได้เริ่มดู หรือ คิดที่จะหาไรดูแก้เบื่อในช่วงกักตัวระหว่างอยู่บ้านในช่วงนี้ แนะนำเลยครับ แต่อย่ารีบดูจนไม่รู้เรื่องหล่ะค่อยๆดูไปเรื่อยๆ เรารับประกันเลยว่าท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก: rachelweisz.org