Alive เมื่อซอมบี้ครองกรุงโซลกับหนังใหม่ที่ Netfix

Alive หนังซอมบี้ต้องยกให้เกาหลีเค้าจริงๆเลยเพราะว่าแต่เรื่องเกี่ยวกับซอมบี้ที่ทำมานั้นไม่ว่าจะหนังหรือว่าซีรี่ย์ ก็ล้วนทำออกมาได้แจ่มแจ๋ว ถูกใจเป็นแฟนชอบหนังแนวนี้กันไปทั่วหน้า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Alive เป็นอีกเรื่องที่ทำออกมาได้ดี และน่าประทับใจด้วยเช่นกัหน้าหนังเรื่องนี้ถือว่าน่าดูเลยทีเดียวเพราะมีนักแสดงนำที่มีชื่อเสียงเจ้าบทบาทมารับ

Alive หนังซอมบี้ต้องยกให้เกาหลีเค้าจริงๆเลยเพราะว่าแต่เรื่องเกี่ยวกับซอมบี้ที่ทำมานั้นไม่ว่าจะหนังหรือว่าซีรี่ย์ ก็ล้วนทำออกมาได้แจ่มแจ๋ว ถูกใจเป็นแฟนชอบหนังแนวนี้กันไปทั่วหน้า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

บทเป็นนักแสดงนำในเรื่องกับ ยูอาอินและพัคชินเฮยซึ่งถ้าพูดถึงนักแสดงทั้งสองคนนี้แล้วเรื่องนี้ทั้งคู่สามารถถ่ายทอดบทบาทการแสดงออกมาแบบเอาอยู่จริง เพราะอย่างแรกเลยเกือบครึ่งเรื่องใช้นักแสดงนำชายในการเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเอาตัวรอดในอพาร์ทเม้นท์ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

การแพร่ระบาดของเชื้อโรคแบบไม่ทราบแหล่งที่มา ที่ไปจนเปลี่ยนให้คนทั่วทั้งกรุงโซลในประเทศเกาหลีกลายเป็นผีดิบซอมบี้ไปหมดตัวของพระเอกเองที่เป็นนักแคสเกมต้องติดอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ของเค้าโดยที่

ไม่มีอาหารกักตุนไว้และการสื่อสารกับโลกภายนอกเกือบจะแทบทุกอย่างก็ถูกตัดขาดไปหมดเขาจะทำอย่างไรกับการเอาตัวรอดให้ผลจากเหตุการณ์นี้ไปได้โดยที่ฝ่าซอมบี้ครั้งนี้มีสาวห้องตรงข้ามของอพาร์ตเม้นต์เป็นผู้ร่วมทริปสุดเร้าใจ

Alive ถึงแอ็คชั่นไม่เยอะแต่โดนใจมาก

ถือว่าหนังตีโจทย์ได้แตกสำหรับการวางเนื้อเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติของมนุษย์เวลาที่ต้องเจอกับสภาวะยากลำบากอย่างเช่นตัวละครของพระเอกที่ตอนแรกเหมือนไม่ได้สนใจอะไรยังจะเล่นเกมเหมือนปกติก็คิดว่าเหตุการณ์เหล่านี้คลี่คลายในเร็ววันแต่เพราะเมื่อเหตุการณ์ไม่ได้คลี่คลาย

ไปอย่างที่คิดก็ทำให้เกิดการพยายามเอาตัวรอดในวิธีต่างๆและทำให้คิดถึงตอนที่เราต้องกักตัวในช่วงที่โควิดระบาด ที่ก็จะมีกิจกรรมแปลกๆแก้เบื่อกันไปในช่วงนั้นซึ่งหนังเรื่องนี้ถ้านำไปเทียบกับหนังซอมบี้เรื่องอื่นอาจจะไม่ว้าวเท่าและข้อจำกัดของซอมบี้ก็ดูเหมือนเกินเรื่องไปมากเพราะ

สามารถที่จะจำทักษะที่ทำประจำได้อย่างเช่นนักดับเพลิงสามารถที่จะปีนตึกได้เป็นต้นอย่างในหนังเรื่องอื่นซ้ำบี้อาจจะมีกลัวกลางวันหรือว่ากลัวน้ำแต่ในเรื่องนี้ดูเหมือนซ้ำบี้จะไม่กลัวอะไรเลยทำให้ดูตื่นเต้นมากขึ้น Aliveไม่ได้มีฉากแอ็กชั่นหวือหวาเหมือนเรื่องอื่นๆแต่ว่าวิธีการนำเสนอภายใต้การวางเนื้อเรื่องแบบนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีและตัวนักแสดงนำทั้งสองคนก็สามารถที่จะถ่ายทอดบทบาทของตัวเองออกมาได้ยอดเยี่ยมสมจริงอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลรีวิวจาก : pailin168